Chi phí cần bỏ ra để xây dựng thiết kế nhà 1 tầng 80m2 

Hiện nay mẫu nhà 1 tầng diện tích 80m2 có nhiều ưu điểm về thiết kế và những giá trị, công năng sử dụng khiến nhiều gia chủ ưa thích và lựa chọn. Với chi phí bỏ ra hợp lý, bạn hoàn toàn có thể xây một căn nhà 1 tầng 80m2 với từ 2 đến 3 phòng ngủ. Vậy chi phí thiết kế nhà 1 tầng hết bao nhiêu? Là một trong những mối quan tâm hàng đầu để đưa ra quyết định xây nhà. Như chúng ta cũng biết chi phí xây nhà phụ thuộc nhiều yếu tố về diện tích, địa điểm xây dựng, thời gian thi công… sẽ có chi phí khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về chi phí thiết kế nhà 1 tầng 80m2 nhé!

Chi phí gói dịch vụ thi công từ nhà thầu

Hiện nay trên thị trường các nhà thầu xây dựng sẽ đưa ra các gói dịch vụ cho bạn lựa chọn đáp ứng phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tùy theo nhu cầu mà bạn xem xét lựa chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp. Các gói bao gồm:

  • Gói chìa khoá trao tay là gọi dịch vụ mà bạn sẽ giao cho nhà thầu thực hiện từ a-z, từ nguyên vật liệu, nhân công xây dựng, cho đến phần nội thất hoàn thiện cơ bản về xây trát, hoàn thiện phần thô để gia chủ có thể dọn vào ở nhanh chóng.
  • Gói nhân công hoàn thiện là gói dịch vụ có nhân công thực hiện toàn bộ do nhà thầu cung cấp. Chủ đầu từ sẽ liên hệ để tự tìm mua nguyên vật liệu. 

Chi phí thiết kế nhà 1 tầng 80m2

Chúng ta sẽ phân tích và đánh giá tổng chi phí đầu tư trên cả 2 phương án dịch vụ cụ thể để các bạn tham khảo. Giả sử chi phí xây cho ngôi nhà theo phong cách thiết kế đơn gian, hiện đại bao gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, 01 nhà vệ sinh, 01 phòng thờ và thiết kế mái bê tông cốt thép.

Chi phí cần bỏ ra để xây dựng thiết kế nhà 1 tầng 80m2 

Gói dịch vụ chìa khoá trao tay

Như đã nói ở trên gói dịch vụ này sẽ do nhà thầu lo hết. Nhà thầu bao nguyên vật liệu với chất lượng trung bình khá, nội thất cơ bản và bao nhân công thi công hoàn thiện. Đơn giá trung bình cho gói dịch vụ này là 5 triệu/m2. Vậy tổng chi phí xây dựng thiết kế nhà 1 tầng 80m2 = 80 x 5 triệu = 400 triệu đồng.

Gói dịch vụ nhân công hoàn thiện

Đơn giá trung bình cho gói dịch vụ này là 1 triệu/m2. Vậy tổng chi phí xây dựng thiết kế nhà 1 tầng 80m2 = 80 x 1 triệu = 80 triệu đồng.

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thiết kế nhà 1 tầng

Diện tích cho ngôi nhà

Một trong những yếu tố đầu tiên tác động đến chi phí xây dựng thiết kế vấn đề diện tích. Theo như công thức tính chi phí thì diện tích tỷ lệ thuận với chi phí phải bỏ ra. Với thiết kế nhà 1 tầng 80m2 không phải chịu áp lực tải trọng quá lớn lên nền móng vì không thiết kế lên nhiều tầng. Vì thế gia chủ không phải lo thêm phần khoản chi phí cho phần gia cố. Đây cũng là một trong những ưu điểm rất lớn mà nhà 1 tầng đem lại để tiết kiệm chi phí.

Chi phí cần bỏ ra để xây dựng thiết kế nhà 1 tầng 80m2 

Phong cách thiết kế cho ngôi nhà

Yếu tố tiếp theo quyết định đến chi phí là phong cách thiết kế mà bạn mong muốn cho ngôi nhà của mình. Đối với nhà ở hiện nay phong cách thiết kế thường áp dụng ba kiểu phổ biến là thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển và hiện đại.

Nếu thiết kế theo phong cách cổ điển chi phí xây dựng thường rất cao. Phong cách này chỉ áp dụng cho những công trình có quy mô và diện tích lớn.

Phong cách hiện đại ngược lại với phong cách cổ điển. Phong cách thiết kế này thường mang theo nét đẹp hiện đại, sự trẻ trung và tràn đầy sức sống. Nếu thiết kế theo phong cách này chi phí đầu tư không quá cao nên được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp từ hai phong cách trên mang lại cho gia chủ cảm giác hiện đại nhưng lại không quá giản đơn, sang trọng nhưng lại không quá xa hoa. Chi phí thiết kế theo phong cách này cao hơn nhà hiện đại nhưng lại thấp hơn khá nhiều so với kiểu cổ điển.

Kiểu mái cho ngôi nhà

Chi phí cần bỏ ra để xây dựng thiết kế nhà 1 tầng 80m2 

Nếu sử dụng mái bằng bê tông cốt thép chi phí không quá cao và tuổi thọ cũng khá cao, phù hợp với những công trình kiến trúc mang phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển. Kiểu mái này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Mái lợp tôn hệ thống mái khá nhẹ nên chi phí thấp, tuổi thọ và tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa khả năng thoát nước tốt,

Mái dốc lợp ngói thường được sử dụng cho những công trình có quy mộ lớn như lăng tẩm, đền chùa,… để hiện sự sang trọng, quyền quý.

Bố trí công năng cho ngôi nhà

Việc bố trí công năng cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng quyết định đến cuộc sống sinh hoạt cũa gia đình có đầy đỉ tiện nghi hay không. Chính vì thế cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thiết kế.

Chi phí cần bỏ ra để xây dựng thiết kế nhà 1 tầng 80m2 

Khi một ngôi nhà được bố trí thiết kế càng nhiều công năng bao nhiêu thì chi phí đầu tư sẽ càng cao. Bởi nhân công và vật liệu xây dựng là 2 nhân tố chính quyết định đến chi phí. Do vậy, bạn nên xem xét bố trí những công năng thực sự cần thiết để có thế tiết kiệm tối đa chi phí.

Địa điểm xây dựng 

Yếu tố cuối cùng quyết đính đến chi phí là địa điểm mà bạn xây dựng. Từng địa điểm sẽ có những đặc điểm khác nhau dẫn đến chi phí để xây nhà cũng khác nhau. Chẳng hạn, giữa thành thị và nông thôn sẽ có sự chênh lệch khá lớn về chi phí, cụ thể xây nhà ở thành thị chi phí sẽ cao hơn bởi giá vật liệu xây dựng, giá nhân công, giá vận chuyển ở thành thị cao hơn nhiều so với ở nông thôn. Hơn nữa tại những khu vực địa điểm khác như đồng bằng, miền núi, đất liền với hải đảo, miền Bắc và miền Nam… chi phí cũng đều có sự khác biệt.

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chi phí cần bỏ ra để thiết kế nhà 1 tầng 80m2 cho gia đình mình.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *