Những hình ảnh tủ gầm cầu thang đẹp nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua

Hiện nay, với xu hướng thiết kế một ngôi nhà nhỏ gọn và tiện lợi ngày càng nhiều. Những chiếc gầm cầu thang cũng được tận dụng tối đa để biến góc chết trở nên đẹp hơn và có nhiều công dụng hơn trong nhà của bạn. Mời bạn đọc tham khảo 10 hình ảnh tủ gầm cầu thang đẹp nhất hiện nay.

Cách thiết kế tủ gầm cầu thang phù hợp

tủ gầm cầu thang phòng khách

Xác định mục đích sử dụng mẫu tủ gầm cầu thang

Trước khi mà bạn nghĩ đến việc thiết kế tủ gầm cầu thang cho ngôi nhà của mình thì bạn nên trả lời được câu hỏi làm tủ cầu thang để làm gì? Nghĩa là cần phải xác định được mục đích sử dụng để có thể thiết kế tủ gầm cầu thang một cách phù hợp nhất.

 

Thông thường, tủ gầm cầu thang được sử dụng với các mục đích như: làm tủ tivi, làm tủ sách, làm tủ rượu, tủ giày, tủ quần áo, đồ dùng…

Lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và chất liệu tủ phù hợp

Khi đã xác định được mục đích sử dụng của tủ gầm cầu thang thì việc lựa chọn được màu sắc, kiểu dáng và chất liệu tủ cũng là một việc rất quan trọng. Việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng của gầm tủ cầu thang phòng cách cần phải phù hợp với màu của sàn nhà, kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà. Việc lựa chọn phù hợp sẽ tạo được sự đồng bộ giữa tủ gầm cầu thang và thiết kế toàn bộ ngôi nhà. Từ đó tạo nên sự hài hòa, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Gầm cầu thang là vị trí thấp trong nhà, khá ẩm thấp và thiếu ánh sáng nên phải chọn chất liệu tủ gầm cầu tốt nếu không sẽ dễ bị hư hỏng. Các chất liệu thường được sử dụng để làm tủ gầm cầu thang như nhựa, nhôm kính, gỗ công nghiệp (loại chống ẩm), gỗ tự nhiên…

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư của bạn mà lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp nhất.

Chọn tủ gầm cầu thang theo phong thủy

Tủ gầm cầu thang phòng khách cần được thiết kế một cách gọn gàng và ngăn nắp và có cửa đóng lại khi không dùng đến.

Nếu là tủ trang trí thì các ô tủ phải cân đối và hài hòa với nhau. Đồ đạc sắp xếp trên tủ cần ngăn nắp, gọn gàng.

Cần phải cân nhắc lựa chọn màu sắc của tủ gầm cầu thang sao cho hài hòa với màu của các đồ nội thất khác trong nhà và với hợp mệnh gia chủ.

Nếu gầm cầu thang có nhiều ánh sáng tự nhiên thì có thể bố trí thêm chậu cây nhỏ để căn phòng tăng thêm sinh khí.

Những hình ảnh tủ gầm cầu thang đẹp nhất hiện nay

Hình ảnh tủ tivi dưới gầm cầu thang

Việc thiết kế tủ tivi dưới cầu thang phòng khách là phương án được khá nhiều người lựa chọn. Việc thiết kế này cần phải được đo đạc một cách kỹ càng và chính xác thì mới có thể tạo ra một chiếc tủ đẹp, phù hợp với không gian của phòng khách. Mời bạn đọc tham khảo một số mẫu tủ tivi dưới gầm cầu thang:

hình ảnh tủ gầm cầu thang
Kệ tivi dưới gầm cầu thang tiết kiệm không gian phòng khách

 Hình ảnh tủ sách gầm dưới cầu thang

Đối với nhiều người thích đọc sách thì việc làm tủ sách dưới gầm cầu thang phòng khách cũng là một ý tưởng khá hay. Vì đây là vị trí dễ tận dụng nhất để làm một giá sách nhỏ gọn và có thể lấy sách rất tiện lợi. Có thể thiết kế tủ sách với nhiều ngăn để phân chia đựng sách theo các thể loại sách.

hình ảnh tủ gầm cầu thang
Tủ sách dưới gầm cầu thang đơn giản kết hợp với đựng đồ trang trí

hình ảnh tủ gầm cầu thang

Với việc tận dụng không gian gầm cầu thang phòng khách làm tủ sách thì sẽ thực sự là hợp lý với những người yêu sách.

Hình ảnh tủ rượu dưới gầm cầu thang

tủ gầm cầu thang phòng khách

Nếu là một người yêu thích sưu tầm rượu thì việc làm tủ rượu dưới gầm cầu thang phòng khách chính là một sự lựa chọn khá hay. Đây sẽ là nơi trưng bày các loại rượu mà bạn sở hữu. Điều này tạo nên sự sang trọng, sành điệu cho ngôi nhà của bạn nếu tủ rượu được thiết kế hợp lý.

Hình ảnh tủ đồ dưới gầm cầu thang 

tủ gầm cầu thang phòng khách

Việc tận dụng tủ gầm cầu thang phòng khách làm tủ đồ cũng đang là một lựa chọn được nhiều người áp dụng. Tủ đồ này là nơi đựng một số quần áo, giày dép, đồ trang trí… giúp cho mọi thứ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Tủ đựng đồ cần phải được thiết kế phù hợp với nhiều ngăn với các kích thước khác nhau.

Trên đây là những hình ảnh tủ gầm cầu thang đẹp nhất hiện nay. Hy vọng bạn đọc đã có những gợi ý về việc thiết kế tủ gầm cầu thang phòng khách thế nào cho phù hợp và có những sự lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách thiết kế tủ gầm cầu thang phòng khách.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *