NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý- CÓ NÊN MUA ROBOT LAU NHÀ?

Robot hút bụi lau nhà được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các nước Châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Bỉ…. Tuy nhiên sản phẩm này mới có mặt trên thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây, đặc biệt là thiết bị gia dụng quen thuộc trong các gia đình hiện đại. Nhằm đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn mang lại tiện ích tối đa cho người dùng, thay vì phải mua máy hút bụi riêng và chổi lau nhà riêng thì các nhà sản xuất trong  và ngoài nước đã tích hợp hai chức năng này vào một thiết bị. Tuy nhiên, rất nhiều người có chung câu hỏi có nên mua robot lau nhà hút bụi hay không? Những điều cần lưu ý khi mua robot lau nhà hút bụi? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó cho các bạn nhé.

Robot lau nhà hút bụi là gì?

Robot lau nhà hút bụi hay còn được gọi là máy hút bụi. Đây là một loại máy thông minh mới có mặt trên thị trường Việt Nam được thiết kế và lập trình sẵn để tự động làm việc như hút bụi, lau nhà mà không cần phải có sự tác động quá nhiều của con người. Máy lau nhà hút bụi thường hoạt động tốt ở những mặt phẳng như sàn nhà và thảm.

có nên mua robot lau nhà

Có nên mua robot lau nhà hút bụi không?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng tôi mời bạn đến với ưu điểm và nhược điểm của máy hút bụi. Chỉ khi hiểu rõ được ưu, nhược điểm của nó, bạn sẽ thấy nó phù hợp với gia đình mình hay không.

 Ưu điểm của robot lau nhà hút bụi

Tính kinh tế của sản phẩm: Nhờ tính năng tích hợp vừa có thể hút bụi vừa lau nhà, máy lau nhà hút bụi này có thể thay thế được các công cụ dọn dẹp nhà cửa như chổi quét, chổi lau, máy hút bụi chỉ có một chức năng. Do vậy, nó giúp nhiều gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Bên cạnh đó, tuổi thọ của một chiếc robot hút bụi lau nhà từ 3-5 năm tùy theo sự sử dụng của các gia đình và robot này có giá trung bình khoảng từ 2-3 triệu, do vậy đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các gia đình.

Tính linh hoạt của sản phẩm: Bởi sản phẩm này có khả năng thay thế cho các công cụ dọn dẹp nhà cửa  truyền thống nên khi sử dụng, các bạn chỉ cần khởi động thiết bị và robot sẽ giúp bạn làm hết những việc còn lại ở bất kỳ nơi nào và thời gian nào mà bạn muốn.

Sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian: Máy hút bụi lau nhà này có thiết kế tự động hoá cao. Do vậy, các bạn không phải bỏ ra một khoảng thời gian lớn để vừa hút bụi và vừa lau nhà. Thay vào đó, chỉ cần 1 thao tác, cài đặt chế độ, robot lau nhà hút bụi sẽ thay bạn làm hết mọi việc một cách tự động, nhanh và sạch sẽ. Chắc chắn, khi sử dụng robot này, bạn có thể tranh thủ làm được rất nhiều công việc khác mà vẫn đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ, tinh tươm.

có nên mua robot lau nhà

Nhược điểm của robot lau nhà hút bụi

Không thể làm sạch được tất cả các loại rác, đặc biệt là rác lớn: Đây là một yếu điểm mà hầu hết các dòng sản phẩm robot hút bụi nói chung đều có. Robot này chỉ có thể hút sạch bụi và loại rác nhỏ, còn lại các loại rác như túi nilon, dây thun, các loại giấy rác thì sản phẩm này rất tiếc vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nếu bạn vẫn muốn mua robot lau nhà hút bụi thì bạn nên tự dọn dẹp các loại rác lớn trước khi cho robot hoạt động.

Không thể làm sạch được bậc cầu thang: Do robot lau nhà chỉ có thể hoạt động tốt nhất trên bề mặt sàn nhà, nên sản phẩm này không thích hợp để dọn dẹp bậc cầu thang. Hầu hết, các sản phẩm robot hút bụi lau nhà hiện nay chỉ thích hợp cho không gian của các căn hộ tại các chung cư. Nếu muốn sử dụng sản phẩm này cho ngôi nhà nhiều tầng, bạn sẽ phải tự dọn dẹp những vị trí này. 

Không thể làm sạch như con người: Đối với các ngôi nhà không thường xuyên bị bẩn quá mức thì máy lau nhà hút bụi sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Và ngược lại, nếu bạn đòi hỏi quá cao và khắt khe về độ sạch bóng thì bạn cần xem xét thêm.

Lưu ý khi mua robot lau nhà hút bụi

có nên mua robot lau nhà

  •  Nên lựa chọn những loại robot lau nhà hút bụi có thương hiệu nổi tiếng.
  • Nên lựa chọn máy hút bụi, lau nhà có nhiều tính năng thông minh để đáp ứng được các nhu cầu của bạn.
  • Lựa chọn robot phù hợp với từng môi trường sống như chung cư, nhà diện tích nhỏ, nhà diện tích lớn.
  •  Nên tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng không chính hãng, sản phẩm trôi nổi trên thị trường thì sẽ khó đảm bảo về chất lượng cho bạn
  • Các bạn nên chọn những loại robot lau nhà hút bụi có thời lượng pin sử dụng cao để robot làm việc hiệu quả hơn.

Chúng tôi vừa đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về ưu điểm, nhược điểm của robot lau nhà hút bụi và những lưu ý khi mua robot này. Đồng thời chúng tôi đã trả lời câu hỏi có nên mua robot lau nhà hút bụi không? Hy vọng rằng những thông tin ở trên hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *